Tìm kiếm
Close this search box.

Sưng Mắt – Nguyên Nhân và Cách Điều Trị

Table of content

Có nhiều nguyên nhân gây sưng mắt, phù nề mi. Nhìn chung, đây là một triệu chứng thuộc tình trạng tiềm ẩn của mắt. Do đó, việc xác định nguyên nhân là cần thiết để đưa ra phương pháp điều trị thích hợp và tránh gây ra sự khó chịu cho bệnh nhân.

swollen-eye---------What-Causes-Swollen-Eyes---------ss_body

Bạn và người thân xung quanh hiện đang có gặp phải tình trạng sưng mắt tương tự không? Hãy cùng tìm hiểu thêm về các dấu hiệu sưng mắt, nguyên nhân và cách điều trị tình trạng này.

Tại Sao Mí Mắt Bị Sưng, Phù Nề?

Sưng mắt là một tình trạng do bị viêm hoặc sự tích tụ chất lỏng trong các mô liên kết xung quanh mắt của bạn. Nói cách khác, mắt sưng là do hệ thống miễn dịch của bạn bắt đầu phản ứng khi cơ thể bị dị ứng, nhiễm trùng hoặc có vết thương.

Tùy thuộc vào nguyên nhân, tình trạng này có thể khiến bạn hơi khó chịu hoặc gây ra cơn đau rát trong thời gian dài, ảnh hưởng đến mí mắt trên hoặc dưới. Mí mắt bị sưng có thể xảy ra vì một số lý do sau:

  • Dị ứng (Đây là nguyên nhân phổ biến nhất gây sưng mí mắt)
  • Đau mắt đỏ (Viêm Kết Mạc)
  • Chắp
  • Chấn thương ở mắt
  • Lẹo

Cách Điều Trị

Điều trị tại nhà nhanh chóng và hiệu quả

Có một số phương pháp điều trị tình trạng sưng mí mắt mà bạn có thể thực hiện tại nhà mà không cần đến sự trợ giúp của bác sĩ. Dưới đây là một số mẹo bạn có thể làm trong trường hợp mắt chỉ bị sưng nhẹ:

  • Dùng túi chườm mát để giảm sưng và đau.
  • Không đeo kính áp tròng nếu phát hiện tình trạng mắt sưng.
  • Đặt túi trà lạnh lên mí mắt bị sưng.
  • Không dụi mắt để tránh khiến tình trạng thêm tồi tệ.

Điều Trị Nhãn Khoa Chuyên Nghiệp

happy-man-with-healthy-eyes---------Swollen-Eyes-Treatments---------ss_body

Trong trường hợp các phương pháp điều trị tại nhà không có tác dụng và tình trạng mắt càng trở nên tồi tệ, bạn cần phải yêu cầu sự trợ giúp y tế ngay lập tức. Ví dụ, nếu mí mắt sưng kéo dài hơn 24-48 giờ, hãy đến ngay trung tâm chăm sóc mắt để được kiểm tra mắt và kê đơn thuốc.

Trong trường hợp dị ứng, bác sĩ có thể chỉ định thuốc nhỏ mắt kháng histamine hoặc thuốc uống để tình trạng dị ứng thuyên giảm. Chuyên gia mắt cũng có thể đề nghị thuốc nhỏ mắt steroid nếu phản ứng dị ứng quá nghiêm trọng. Thuốc trị bệnh herpes ở mắt và viêm kết mạc bao gồm thuốc chống vi-rút, thuốc nhỏ mắt chống viêm, thuốc mỡ hoặc thuốc kháng sinh.

Nếu bạn đang gặp tình trạng sưng mí mắt, hãy đi khám và làm xét nghiệm ngay để nhận được phương pháp trị liệu tốt nhất.

Mỗi bệnh nhân đến thăm khám đều xứng đáng được hưởng dịch vụ chất lượng hàng đầu từ đội ngũ bác sĩ và nhân viên tại trung tâm. Tại Trung Tâm Khám Mắt Châu Âu, chúng tôi chú trọng việc cung cấp dịch vụ chăm sóc mắt chuẩn Châu Âu và phác đồ điều trị thích hợp để giúp bệnh nhân phục hồi thị lực trong một môi trường chuyên nghiệp, thân thiện và thoải mái.

Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào về trường hợp sưng mí mắt hay các dịch vụ khác của chúng tôi, vui lòng gửi email tại địa chỉ appointment@europeaneyecenter.com để được tư vấn và giải đáp.

Liên hệ để đặt lịch khám mắt ngay hôm nay!

Picture of Ann De Fraye
Ann De Fraye

Tác giả