Search
Close this search box.

Lão Thị Là Gì?

Table of content

Tìm hiểu về lão thị, một tình trạng suy giảm thị lực phổ biến ở người từ 40 tuổi trở lên, bao gồm nguyên nhân, triệu chứng, chẩn đoán, và cách điều trị.

 

Lão Thị Là Gì?

man having headache What Is Presbyopia

Lão thị là tình trạng suy giảm thị lực do thủy tinh thể tự nhiên dần mất linh hoạt và bị xơ cứng vì tuổi già. Người bị chứng lão thị thường gặp khó khăn khi tập trung nhìn và đọc ở khoảng cách gần, vì thế họ thường sẽ phải đưa sách báo ra xa để nhìn rõ hơn.

Vì thế, lão thị thường bị nhầm lẫn với viễn thị do cả hai tật khúc xạ đều khiến người bệnh gặp khó khăn khi xác định đồ vật hoặc chữ viết ở khoảng cách gần. Chứng lão thị thường bắt đầu từ tuổi 40 trở đi và tiến triển tới tuổi 60. Hầu hết mọi người từ 65 tuổi trở lên sẽ bị chứng lão thị.

 

Triệu Chứng Của Lão Thị

Ngoài việc khiến người từ 40 tuổi cầm sách báo điện thoại hoặc các đồ vật khác để nhìn rõ hơn, triệu chứng của lão thị bao gồm:

  • Nhức đầu
  • Nheo mắt
  • Mỏi mắt
  • Gặp khó khăn khi nhìn ở khoảng cách gần
  • Cần ánh sáng để đọc sách báo rõ hơn

 

Nguyên Nhân Gây Ra Chứng Lão Thị

drinking and smoking habit What Is Presbyopia

Thủy tinh thể tự nhiên theo thời gian sẽ mất đi tính đàn hồi và mất khả năng xác định những vật ở khoảng cách gần trên võng mạc mắt, khiến cho những việc đơn giản như đọc sách hoặc may vá trở nên khó khăn.

Dù có triệu chứng giống nhau nhưng viễn thị và lão thị là hai tình trạng suy giảm thị lực hoàn toàn khác nhau. Nếu như viễn thị là tật khúc xạ do cầu mắt ngắn hơn so với bình thường hoặc do giác mạc quá phẳng, thì xơ cứng thủy tinh thể do theo thời gian là nguyên nhân chính gây ra chứng lão thị.

 

Chẩn Đoán Chứng Lão Thị

eyeglasses and contact lense woman reading What Is Presbyopia

Bác sĩ nhãn khoa sẽ giúp tiến hành chẩn đoán để xem bạn có bị lão thị hay không. Nếu như bạn cần phải đưa sách hoặc máy tính bảng ra xa để nhìn rõ hơn thì đã đến lúc cần kính lão thị.

 

Làm Thế Nào Để Điều Trị Chứng Lão Thị?

doctor helps patient gives eye drops How to Treat Presbyopia

Lão thị có thể được điều trị bằng kính lão, kính đa tròng, kính áp tròng hoặc phẫu thuật khúc xạ để cải thiện thị lực.

Hãy đến gặp bác sĩ nhãn khoa nếu bạn có dấu hiệu và triệu chứng của chứng lão thị và chúng tôi sẽ tìm ra giải pháp tốt nhất dành cho bạn.

 

Mỗi bệnh nhân đến thăm khám đều xứng đáng được hưởng dịch vụ chất lượng hàng đầu từ đội ngũ bác sĩ và nhân viên tại trung tâm. Tại Trung Tâm Khám Mắt Châu Âu, chúng tôi chú trọng việc cung cấp dịch vụ chăm sóc mắt chuẩn Châu Âu và phác đồ điều trị thích hợp để giúp bệnh nhân phục hồi thị lực trong một môi trường chuyên nghiệp, thân thiện và thoải mái. 

Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào về tật cận thị ở trẻ em và các dịch vụ khác của chúng tôi, vui lòng gửi email tại địa chỉ appointment@europeaneyecenter.com để được tư vấn và giải đáp. 

Liên hệ để đặt lịch khám mắt ngay hôm nay!

TRUNG TÂM KHÁM MẮT CHÂU ÂU

www.europeaneyecenter.com

📌 41 Nguyễn Duy Hiệu, Thảo Điền, Quận 2, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

📞 (+84) 28 225 33572

Picture of Ann De Fraye
Ann De Fraye

Tác giả