Chuyển tới nội dung
EEC logo

Phương Pháp Ortho-K: Những Điều Cần Biết Về Kính Chỉnh Giác Mạc Ortho-K

Nội Dung:

Nếu bạn muốn dừng hẳn việc đeo kính cận, đồng thời muốn tránh biến chứng từ phẫu thuật, kính chỉnh giác mạc Ortho-K là phương án thích hợp dành cho bạn. Hãy cùng tìm hiểu về phương pháp Ortho-K và cách hoạt động của kính trong việc điều chỉnh thị lực không phẫu thuật.

 

Ortho-K Hoạt Động Như Thế Nào?

lens on girls finger What Is Ortho-K

Orthokeratology, hay Ortho-K là phương pháp sử dụng kính áp tròng cứng, thấm khí để tạm thời định hình bề mặt giác mạc của mắt. Kính áp tròng Ortho-K thường được đeo vào ban đêm để cải thiện thị lực ngay ngày hôm sau bằng việc làm phẳng bề mặt giác mạc. Vì thế với phương pháp Ortho-K, bệnh nhân sẽ không cần đeo kính cận hoặc kính áp tròng trong ngày hôm sau. Ortho-K có để dùng để điều trị cận thị và loạn thị nhẹ. Phương pháp Ortho-K thường có hiệu quả ít nhất sau một ngày.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng kính định hình giác mạc Ortho-K có thể làm chậm tiến trình bệnh cận thị. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa rằng Ortho-K có thể hoàn toàn chữa khỏi bệnh cận thị. Phương pháp điều trị tật khúc xạ không xâm lấn và không phẫu thuật này an toàn cho cả người lớn và trẻ em.

Phương pháp Ortho-K có thể là sự thay thế hoàn hảo nếu bạn không thích đeo kính hoặc kính áp tròng cả ngày dài, và cảm thấy bản thân không phù hợp với những phương án điều trị tật khúc xạ khác.

 

Ortho-K Dành Cho Ai?

curly hair girl putting on ortho k lenses How Do Ortho-K Lenses Work body ss

Thanh thiếu niên đủ 18 tuổi mới đủ điều kiện để thực hiện những biện pháp điều chỉnh thị lực xâm lấn. Trong khi đó, người lớn và trẻ em từ 8 tuổi trở lên đều có thể sử dụng kính Ortho-K để cải thiện thị lực.

 

Ortho-K Có Thể Dành Cho Bạn Nếu:

  • Bạn không muốn đeo kính cận hoặc kính áp tròng cả ngày dài
  • Bạn không muốn hoặc không thể làm phẫu thuật LASIK và những phẫu thuật điều chỉnh thị lực khác.
  • Bạn muốn thức dậy vào ngày hôm sau với thị lực tốt hơn.

 

Để xác định liệu phương pháp điều chỉnh thị lực không xâm lấn này có phù hợp cho bạn hoặc con trẻ hay không, hãy đặt lịch khám mắt với bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn chi tiết hơn.

Mỗi bệnh nhân đến thăm khám đều xứng đáng được hưởng dịch vụ chất lượng hàng đầu từ đội ngũ bác sĩ và nhân viên tại trung tâm. Tại Trung Tâm Khám Mắt Châu Âu, chúng tôi chú trọng việc cung cấp dịch vụ chăm sóc mắt chuẩn Châu Âu và phác đồ điều trị thích hợp để giúp bệnh nhân phục hồi thị lực trong một môi trường chuyên nghiệp thân thiện và thoải mái.

 

Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào về kính chỉnh giác mạc Ortho-K và các dịch vụ khác của chúng tôi, vui lòng gửi email tại địa chỉ appointment@europeaneyecenter.com để được tư vấn và giải đáp.

Liên hệ để đặt lịch khám mắt ngay hôm nay!

TRUNG TÂM KHÁM MẮT CHÂU ÂU

www.europeaneyecenter.com

📌 41 Nguyễn Duy Hiệu, Thảo Điền, Quận 2, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

📞 (+84) 28 225 33572

Ann De Fraye

Ann De Fraye

Tác giả