fbpx
Chuyển tới nội dung

nhiệm vụ chính

Cung cấp dịch vụ chăm sóc mắt chuẩn Tây với chất lượng tốt nhất. Thay vì phải đi Bangkok, Singapore hoặc bất kì nơi khác, bạn hoàn toàn có thể chăm sóc sức khỏe mắt với chất lượng tương đương tại đây.

CÂU CHUYỆN CỦA BÁC SĨ J.D. Ferwerda 

Bác sĩ J.D. Ferwerda là bác sĩ mắt người Hà Lan. Do xuất thân từ gia đình có truyền thống nghề y và nghiên cứu khoa học, ông quyết định trở thành bác sĩ từ khi còn rất trẻ. Ông theo học trường Y tại Hà Lan và tốt nghiệp vào năm 1988. Sau đó, ông đến Leuven (Bỉ), để học chuyên khoa mắt. Sau vài năm làm việc dưới cương vị bác sĩ nhãn khoa tổng quát, ông đã được trao học bổng toàn phần chuyên về phẫu thuật võng mạc tại Hà Lan.

Trước khi đến Việt Nam, ông đã có hơn 28 năm kinh nghiệm trong việc thăm khám và điều trị những bệnh lý về mắt như đục thủy tinh thể, glaucoma, bệnh lý võng mạc phức tạp và nhiều bệnh lý khác, dưới sự hỗ trợ của kĩ thuật và máy móc thiết bị tối tân nhất. Trong những ca phẫu thuật của mình, ông luôn sử dụng thiết bị và dụng cụ cá nhân, đồng thời tự giám sát quá trình bảo quản và tiệt trùng nhằm đảm bảo vệ sinh tối đa.

Tháng 2/2013, sau một chuyến thăm người bạn thời thơ ấu ở thành phố Hồ Chí Minh , ông nhận ra công nghệ chăm sóc mắt và việc đào tạo nhân lực chất lượng cao ở Việt Nam vẫn chưa phát triển tối ưu. Tháng 9/2014, ông quyết định chuyển đến Việt Nam làm việc. Năm 2017, ông mở phòng khám tư nhân đầu tiên tại khu vực phường Thảo Điền (Quận 2 cũ). Dần dần phòng khám đã phát triển thành một trung tâm chăm sóc mắt danh tiếng, thu hút bệnh nhân từ khắp tỉnh thành, các nước lân cận và mọi nơi trên thế giới.

Nhờ vào trình độ và danh tiếng của ông, nhiều bệnh nhân ngoại quốc đang đợi phẫu thuật từ các nước như Pháp và Úc đã tin tưởng vào sự tư vấn và điều trị của bác sĩ J.D. Ferwerda tại Việt Nam.

Bác sĩ J.D. Ferwerda nói được 5 thứ tiếng (Anh, Hà Lan, Tây Ban Nha, Pháp và Đức) và hiện đang học thêm tiếng Việt. Tại phòng khám, ông luôn có chuyên viên phiên dịch y khoa hỗ trợ khi tư vấn và điều trị cho bệnh nhân người Việt.

Chương trình ROP

Bệnh lý võng mạc sinh non (ROP) là một bệnh lý mắt thường xảy ra ở trẻ sinh non. Những trẻ này thường cần sự chăm sóc tích cực và thở oxy sau khi sinh do phổi chưa phát triển. Bệnh lý ROP hình thành do sự phát triển bất thường của mạch máu trên võng mạc, dẫn đến việc bong và hình thành sẹo trên võng mạc. ROP thường nhẹ và sẽ tự khỏi. Tuy nhiên, trong trường hợp nặng và không điều trị kịp thời có thể dẫn tới mù lòa. Tất cả trẻ sinh non đều có nguy cơ cao mắc ROP cũng như bị nhẹ cân và nhiễm trùng sau khi sinh.

Tuy nhiên, phát hiện sớm và điều trị kịp thời có thể ngăn ngừa bệnh biến chứng thành bong võng mạc và dẫn tới mù lòa.

Bác sĩ J.D. Ferwerda tự hào khi được góp phần trong việc chăm sóc trẻ em mắc bệnh ROP tại Việt Nam. Hơn nữa, ông hiện đang tham gia và hoạt động tích cực tại dự án ROP của Bệnh Viện Nhi Đồng 1 và quỹ VinaCapital. Mục tiêu của chương trình là cải thiện việc khám sàng lọc và điều trị kịp thời cho trẻ với thiết bị và kĩ thuật tối tân nhất. Ngoài ra, ông cũng đang hỗ trợ đào tạo các y bác sĩ tại Việt Nam.

Để đóng góp cho chương trình, xin hãy nhấp vào đây.

Bệnh lý võng mạc đái tháo đường

Võng mạc đái tháo đường là một bệnh lý đáng lưu tâm khác vì đây là một trong những nguyên nhân gây tỉ lệ mù lòa cao tại Việt Nam. Với cương vị chuyên gia trong lĩnh vực này, bác sĩ J.D. Ferwerda mong muốn tạo sức ảnh hưởng của mình trong việc điều trị bệnh không chỉ ở Việt Nam mà còn ở các khu vực lân cận khác.

Đội ngũ nhân viên

J.D.Ferwerda

Bác sĩ nhãn khoa

Bác sĩ và chuyên viên phẫu thuật dịch kính võng mạc người Hà Lan, đồng thời là một con người thân thiện, nhiệt huyết.

Nhi Mai Vuong

Chuyên viên khúc xạ

Cô là một trong những chuyên viên tốt nghiệp đầu ngành khúc xạ. Tại phòng khám, Nhi sẽ hỗ trợ khách hàng khám sàng lọc trước khi gặp trực tiếp bác sĩ J.D. Ferwerda.

Nhung Tran

Y tá

Là một y tá giàu kinh nghiệm và tận tâm, Nhung luôn lắng nghe mọi nhu cầu để mang đến dịch vụ chăm sóc bệnh nhân một cách khéo léo và tích cực nhất tại EEC.

Vy Nguyen

Lễ tân

Một người mới có kinh nghiệm trong môi trường chăm sóc sức khỏe, cô ấy hứa hẹn sẽ mang đến cho bệnh nhân những trải nghiệm tốt nhất bằng sự tận tâm và thân thiện của mình.

thao linh huynh

Chuyên viên lễ tân

Linh là một nhân viên đáng tin cậy và có kinh nghiệm trong việc giải quyết công việc một cách chuẩn xác với tinh thần tận tâm và thái độ hòa nhã.

Yen Tran

Trợ lý lễ tân

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, Yến tiếp nhận bệnh nhân đến với EEC với sự tôn trọng tuyệt đối, niềm ân cần thấu hiểu, và nụ cười luôn trên môi.

Trang Nguyen

Y Tá

Là một y tá khoa phẫu thuật giàu kinh nghiệm, Trang hỗ trợ bác sĩ JD cả trong lẫn ngoài phòng mổ. Sự ân cần, chu đáo của cô khiến cô được đồng nghiệp và bệnh nhân yêu quý.

Phuong Tran

Bác Sĩ Nhãn Khoa

Luôn tràn đầy năng lượng và sự tận tâm với nghề, Bác sĩ Phương là một chuyên viên nhãn khoa giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm và là một thành viên quan trọng tại EEC.

Josephine Lee

Phiên dịch tiếng Hàn & Nhật

Là người Hàn bản xứ và thông thạo cả tiếng Nhật, nhiệm vụ của Josephine là hỗ trợ phiên dịch bệnh nhân Hàn & Nhật tại EEC.

Seungyeon Lee

Phiên dịch tiếng Hàn

Seung-yeon là phiên dịch viên tiếng Hàn thân thiện và chuyên nghiệp tại EEC. Vai trò của cô là kết nối giữa bác sĩ tại EEC và các bệnh nhân người Hàn Quốc để đảm bảo bệnh nhân cảm thấy thoải mái và có thể giao tiếp được với bác sĩ khi khám và điều trị mắt.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI NGAY HÔM NAY