Tìm kiếm
Close this search box.

Đôi mắt khỏe cho Kết quả học tập tốt

Chúng ta càng sớm phát hiện ra các vấn đề về thị lực của trẻ, chúng ta càng có thể  sớm cải thiện thị lực của trẻ, theo đó cải thiện kết quả học tập. Các chương trình kiểm tra thị lực của chúng tôi nhằm thúc đẩy phụ huynh, học sinh và giáo viên hành động để bảo vệ mắt trẻ em nhằm cải thiện kết quả học tập.

Doctor JD and KGS students

Bạn có biết?

80% khả năng học tập của một đứa trẻ có được thông qua thị giác.

Tại sao phải kiểm tra thị lực?

Kiểm tra thị lực được sử dụng để tìm các vấn đề về thị lực phổ biến có thể được điều chỉnh bằng kính đeo mắt hoặc kính áp tròng, bao gồm:

  • Cận thị
  • Viễn thị
  • Loạn thị
 

Do đó, chúng ta càng sớm phát hiện ra các vấn đề về thị lực của trẻ em, chúng ta càng sớm có thể cải thiện thị lực của chúng để giúp nâng cao kết quả học tập của chúng.

mascot

Thị lực ảnh hướng đến cuộc sống và khả năng học tập của trẻ như thế nào?

Thành tích học tập tốt

Thị lực tốt và điểm tốt luôn đi đôi với nhau vì 80% những gì trẻ học ở trường được trình bày bằng hình ảnh, con bạn có thể bị coi là đọc chậm hoặc kém môn toán nhưng thực tế, trẻ không thể nhìn rõ văn bản hoặc con số.

Cải thiện sự tập trung và động lực ở trường

Thị lực kém thường là nguyên nhân khiến trẻ thiếu tập trung, nếu trẻ phải tốn nhiều sức lực để nhìn rõ mọi vật thì trẻ sẽ nhanh mệt mỏi và mất tập trung, từ đó có thể dẫn đến giảm động lực.

Phối hợp tay và mắt tốt hơn

Các nghiên cứu cho thấy rằng trẻ em tham gia thể thao hoặc các hoạt động giải trí khác có thành tích học tập tốt. Nhưng nếu con bạn có thị lực kém, khả năng phối hợp tay và mắt của trẻ cũng sẽ bị ảnh hưởng, điều này sẽ làm giảm khả năng chơi thể thao và trò chơi của trẻ, từ đó có thể làm suy giảm kỹ năng xã hội và dẫn đến sự cô lập.

Cải thiện khả năng tham gia các hoạt động trong lớp học và ngoài xã hội giúp cải thiện sức khỏe tinh thần

Thị lực kém gây khó khăn khi tham gia các hoạt động trong lớp, như đọc to hoặc giải các câu đố trực quan, cũng như tham gia thể thao hoặc các hoạt động khác. Điều này có thể ảnh hưởng đến lòng tự trọng, sự tự tin và các mối quan hệ xã hội của con bạn.

happy students

Hoạt động xã hội

Kiểm tra thị lực và lắp kính cho trẻ em và thanh thiếu niên từ một nhà trẻ mồ côi địa phương

Đầu tháng 10 năm 2022, chúng tôi đã chào đón trẻ em và thanh thiếu niên từ trại trẻ mồ côi địa phương đến khám thị lực và lắp kính tại phòng khám của chúng tôi. Chúng tôi tại Trung tâm Mắt Châu Âu rất vui khi được đóng góp cho cộng đồng khi có thể. Sức khỏe của mắt tốt là rất quan trọng đối với mọi người, bắt đầu từ khi bạn còn trẻ. 10 vị khách nhỏ tuổi đã đến khám và đeo kính sau khi được khám mắt tại phòng khám.

Kiểm tra thị lực học đường

Kiểm tra thị lực tại trường Australian International School

Đã hai năm kể từ khi chương trình kiểm tra thị lực đầu tiên của chúng tôi tại các cơ sở của Trường Quốc tế Úc (AIS). Chúng tôi đã trở lại trường cho chương trình này lần thứ hai từ ngày 17 tháng 4 đến ngày 19 tháng 4 năm 2023.
Chúng tôi đã trải qua 2 ngày của chương trình với hơn 300 bạn học sinh và đã có rất nhiều khoảnh khắc ngọt ngào cùng các bạn nhỏ nhí nhảnh tại cơ sở Thảo Điền và Thủ Thiêm. Chúng tôi không chỉ vui mừng khi nhìn thấy nụ cười dễ thương mà còn hạnh phúc hơn khi nhìn thấy đôi mắt khỏe mạnh của các em.

Kiểm tra thị lực tại trường Korea Global School

Vào ngày 15 tháng 6 năm 2023, các y tá và bác sĩ nhãn khoa của Trung tâm Mắt Châu Âu đã dành ngày đầu tiên của chương trình kiểm tra mắt của chúng tôi tại Trường Toàn cầu Hàn Quốc (KGS) để thực hiện kiểm tra thị lực cho hơn 100 học sinh. Vào ngày 16 tháng 6 năm 2023, chúng tôi tiếp tục ngày thứ hai của chương trình tại KGS để hoàn thành việc kiểm tra thị lực đối với những học sinh còn lại.

Một khoảnh khắc vinh dự khi kết thúc chương trình kiểm tra thị lực tại Trường Toàn cầu Hàn Quốc vào ngày 16 tháng 6 năm 2023. Hiệu trưởng Jeong Young-Oh đã xuất hiện để cảm ơn Bác sĩ JD và nhóm Trung tâm Mắt Châu Âu vì sự cống hiến của chúng tôi trong việc cải thiện thị lực của học sinh và kết quả học tập. Sự thành công của chương trình của chúng tôi là nhờ sự hỗ trợ của nhân viên KGS và giáo viên cũng như sự hợp tác của sinh viên.

Kiểm tra thị lực tại trường Korean International School HCMC

Chúng tôi rất vui mừng chia sẻ thành công của Chương trình sàng lọc thị lực gần đây của European Eye Center tại Trường Quốc tế Hàn Quốc TP.HCM, được tổ chức từ ngày 13 tháng 11 đến ngày 17 tháng 11 năm 2023. Đội ngũ chuyên viên đo thị lực tận tâm của chúng tôi tự hào đã tổ chức các bài kiểm tra thị lực toàn diện cho 700 học sinh, tạo dựng được uy tín vững chắc. Nhấn mạnh vào việc ưu tiên sức khỏe của mắt để có trải nghiệm học tập tối ưu.

Những gì chúng tôi đã đạt được:

  • Kiểm tra thị lực kỹ lưỡng cho các em học sinh, được thực hiện bởi các chuyên viên đo thị lực lành nghề của chúng tôi
  • Phát hiện sớm các vấn đề về thị lực tiềm ẩn cho tất cả 700 học sinh
 

Tại sao kiểm tra sàng lọc thị lực lại quan trọng: bởi vì đảm bảo sức khỏe mắt tối ưu là điều quan trọng để có một hành trình học tập thành công. Thực hiện các biện pháp chủ động vì lợi ích của học sinh.

Chúng tôi bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến KIS TP.HCM vì sự hợp tác và sự tham gia tích cực của các em sinh viên. Phòng khám mắt European Eye Center luôn kiên định với cam kết của chúng tôi trong việc thúc đẩy một cộng đồng coi trọng và ưu tiên sức khỏe của mắt. Luôn kết nối để biết thêm thông tin cập nhật về các sáng kiến và chương trình sắp tới của chúng tôi!

Ngày hội sức khỏe

Ngày hội sức khỏe do Lãnh sự quán Mỹ tổ chức

Phòng khám mắt European Eye Center vinh dự được tham gia Ngày hội sức khỏe do do Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ – TP.HCM tổ chức vào ngày 17/01/2024. Bác sĩ JD Ferwerda đã có bài phát biểu về Hội chứng khô mắt và phòng khám cũng cung cấp 3 bài kiểm tra mắt miễn phí bao gồm:

👁 Kiểm tra thị lực
👁 Kiểm tra nhãn áp
👁 Kiểm tra khô mắt

Phòng khám European Eye Center rất vui mừng và ngạc nhiên trước sự quan tâm rất lớn của mọi người dành cho các bài kiểm tra khô mắt, kiểm tra thị lực và kiểm tra nhãn áp được thực hiện tại gian hàng của phòng khám vào ngày hội sức khỏe do lãnh sự quán Hoa Kỳ – TP. HCM tổ chức. Chúng tôi đã có một Khoảng thời gian thật thú vị cùng những người tham gia cùng với một mini game nhỏ đã giúp trải nghiệm của tất cả mọi người thêm phần thú vị. Hãy cùng xem lại những bức ảnh ghi lại khoảnh khắc từ ngày hội sức khỏe nhé.