fbpx
Chuyển tới nội dung

Kê Đơn Kính Áp Tròng

Kính áp tròng là phương pháp điều chỉnh thị lực bằng việc đeo kính ôm sát vào giác mạc. Ngoài tính thẩm mỹ cao, đeo kính áp tròng cũng giúp cho người đeo có tầm nhìn bao quát hơn so với việc đeo kính gọng thông thường.

khám-mắt-định-kỳ-trung-tâm-khám-mắt-châu-âu

Kính áp tròng là lựa chọn lý tưởng cho các hoạt động thể thao ngoài trời bởi vì người sử dụng sẽ cảm thấy tự do hơn trong di chuyển và tầm nhìn. Hơn hết, kính áp tròng khó có thể bị bẩn hoặc trầy xước. Ngoài ra, bạn có thể thay đổi màu mắt tự nhiên của mình bằng việc đeo kính áp tròng có màu.

Bạn có thể đeo kính áp tròng một thời gian cố định hoặc dài. Tuy nhiên để chắc chắn hơn, bạn có thể dự trữ thêm kính gọng thông thường đề phòng trường hợp cần thiết. Trẻ em từ 8 tuổi trở lên có thể sử dụng kính áp tròng.

Bạn nên gặp bác sĩ nhãn khoa để được kiểm tra mắt toàn diện nếu bạn chưa đeo kính áp tròng bao giờ. Bác sĩ nhãn khoa sẽ giúp bạn kê toa và kiểm tra nếu bạn có bất kì tình trạng tình trạng nào ảnh hưởng tới việc đeo kính áp tròng hay không.

Hãy nhớ rằng kê toa kính áp tròng hoàn toàn khác với việc kê toa kính cận thông thường vì kính áp tròng có nhiều hình dạng, chất liệu, và độ cứng khác nhau. Vì thế việc thử kính áp tròng rất quan trọng vì chúng sẽ đảm bảo bạn có phù hợp với việc đeo kính áp tròng hay không.

Kính áp tròng có thể được phân loại như sau:

1. Tần suất đeo kính

  • Dùng một lần một ngày
  • Dùng hai tuần một lần
  • Dùng một tháng một lần

 

2. Loại kính áp tròng

  • Kính áp tròng hình cầu (dùng để cải thiện tật cận thị hoặc viễn thị)
  • Kính đa tiêu (dùng để cải thiện loạn thị)
  • Kính đa tiêu cự (dùng để cải thiện tình trạng lão thị trong trường hợp không thể sử dụng kính lão thông thường hoặc kính hai tròng)
  • Kính áp tròng màu

 

3. Chất liệu

  • Kính áp tròng mềm (sử dụng 1 hoặc vài lần)
  • Kính áp tròng cứng (thường được điều chỉnh để vừa vặn với giác mạc)

 

Khi bạn đặt lịch khám, tư vấn, và thử kính áp tròng, chúng tôi sẽ xác định loại kính phù hợp nhất dựa theo tình trạng của mắt bạn. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ được thử kính áp tròng trong cùng ngày khám.

Ngoài ra, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách bảo quản kính áp tròng đúng cách cũng như những hậu quả có thể xảy ra khi kính áp tròng bị bảo quản sai cách. Tại Trung Tâm Mắt Châu Âu, chúng tôi tiếp tục quy trình tái khám dài hạn để theo dõi tình trạng mắt và để đảm bảo vệ sinh thấu kính được duy trình.