fbpx
Chuyển tới nội dung

Điều Chỉnh Thị Lực PRELEX

Từ tuổi 40 trở đi, sức khỏe của đôi mắt dần bị suy giảm. Giải pháp mà hầu hết mọi người thường tìm đến là sử dụng kính mắt. Mặc dù giải pháp này khá phổ biến, nhưng chúng ta có thể phải phụ thuộc lâu dài vào kính mắt. Vì vậy, điều chỉnh thị lực PRELEX được áp dụng để giúp người có vấn đề về mắt phục hồi thị lực mà không cần đeo kính.

điều-chỉnh-thị-lực-Prelex

Điều Chỉnh Thị Lực PRELEX Là Gì?

PRELEX (Presbyopic Lens Exchange) là một phương pháp phẫu thuật không gây đau đớn, và hoàn toàn an toàn nhằm điều chỉnh thị lực và giảm thiểu nhu cầu đeo kính. Phương pháp này loại bỏ và thay thế thủy tinh thể tự nhiên đã bị cứng, đổi màu hoặc bị đục để người bệnh lấy lại thị lực bình thường mà không cần đeo kính.

PRELEX sử dụng chung kỹ thuật với phẫu thuật đục thủy tinh thể. Sự khác biệt giữa hai phương pháp này là PRELEX giúp giảm thiểu sự phụ thuộc vào kính gọng hoặc kính áp tròng, trong khi phẫu thuật đục thủy tinh thể dùng để loại bỏ thủy tinh thể bị đục gây mờ mắt.

Khi Nào Cần Điều Chỉnh Thị Lực PRELEX?

PRELEX được khuyến cáo cho người từ 45 tuổi trở lên. Vì ở người cao tuổi, mắt đã mất đi tính linh hoạt trong việc điều tiết hoạt động để thay đổi tiêu cự cho nên phẫu thuật PRELEX sẽ không ảnh hưởng đến khả năng điều tiết tự nhiên của mắt.

Trong khi đó, đối với những người dưới 45 tuổi, phương pháp phẫu thuật này lại không được khuyến khích do mắt của người trẻ tuổi vẫn còn sự linh hoạt tự nhiên cho phép họ thay đổi tiêu cự một cách dễ dàng.

So Sánh Phương Pháp PRELEX Và LASIK

Trước khi so sánh hai phương pháp phẫu thuật này, chúng ta cần tìm hiểu về phương pháp phẫu thuật LASIK. Đây là phương pháp phẫu thuật điều chỉnh thị giác nhằm điều trị các loại tật khúc xạ như cận thị, viễn thị, loạn thị và lão thị. Phẫu thuật LASIK sẽ điều chỉnh hình dáng của giác mạc mắt bằng laser và dao vi phẫu.

Như vậy, phương pháp phẫu thuật PRELEX không giống phương pháp phẫu thuật LASIK vì phương pháp PRELEX giúp bệnh nhân không cần phải sử dụng kính gọng hay kính áp tròng cho việc nhìn xa và gần.

Khi bệnh nhân mắc tật lão thị, PRELEX giúp điều chỉnh thị lực ở khoảng cách xa, trung bình và gần bằng cách cấy ghép thấu kính nội nhãn. Phẫu thuật PRELEX cũng lấy đi thủy tinh thể tại thời điểm phẫu thuật. Điều này có nghĩa người bệnh sẽ không bao giờ mắc bệnh đục thủy tinh thể.

Quy Trình Điều Chỉnh Thị Lực PRELEX

Quy trình phẫu thuật điều chỉnh thị lực PRELEX cũng tương tự như phẫu thuật đục thủy tinh thể truyền thống. Thời gian phẫu thuật có thể mất khoảng 15 đến 30 phút. 


Quy trình cụ thể bao gồm các bước sau:

  1. Bệnh nhân được nhỏ mắt và dùng thuốc an thần
  2. Bệnh nhân được gây tê cục bộ trong quá trình phẫu thuật
  3. Bác sĩ rạch một vết nhỏ trên mắt để loại bỏ thủy tinh thể tự nhiên khỏi mắt
  4. Thủy tinh thể mới được cấy vào trong màng bao quanh thủy tinh thể tự nhiên
  5. Vết mổ được thiết kế để tự khâu kín nên không cần khâu lại sau phẫu thuật.
 
 

Để phát hiện các bệnh về mắt và khắc phục bệnh sớm, người có tiền sử bệnh về mắt, đặt biệt là người lớn tuổi cần phải thường xuyên khám mắt định kỳ tại những trung tâm uy tín. Người bình thường nên đi khám mắt định kỳ mỗi hai năm. Đặc biệt, người từ 60 tuổi trở lên cần khám mắt định kỳ mỗi năm một lần.

Phương pháp phẫu thuật điều chỉnh thị lực PRELEX là một giải pháp tối ưu cho những ai không muốn phụ thuộc vào kính gọng hoặc kính áp tròng. Đây là một phương pháp phẫu thuật không đau đớn và có hiệu quả nhanh chóng.

Để được tư vấn và thực hiện phẫu thuật điều chỉnh thị lực PRELEX, truy cập European Eye Center.

Chúng tôi là phòng khám cung cấp dịch vụ khám mắt định kỳ tốt nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh. Chúng tôi sở hữu cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại bậc nhất cùng với đội ngũ nhân viên thân thiện và giàu kinh nghiệm. 

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được dịch vụ chăm sóc chất lượng nhất Việt Nam.