fbpx
Chuyển tới nội dung

Orthokeratology hay Ortho-K:

Lựa chọn điều trị cận thị không xâm lấn

Bạn mong muốn có thị lực rõ ràng mà không cần phẫu thuật hoặc dùng các phương pháp điều chỉnh thị lực như đeo kính gọng và kính áp tròng nhưng lại đang do dự khi thực hiện điều trị vĩnh viễn thông qua phẫu thuật LASIK hoặc PRELEX, hoặc có thể bạn không phải là ứng cử viên sáng giá cho các thủ thuật này. Nếu vậy, bạn sẽ rất vui khi tìm hiểu về chỉnh hình (Ortho-K), một kỹ thuật điều chỉnh thị lực vào ban đêm an toàn và không phẫu thuật chủ yếu dành cho mắt cận thị.

Ortho-K hoạt động như thế nào?

Ortho-K liên quan đến việc sử dụng kính áp tròng thấm khí cứng chuyên dụng (RGP), có tác dụng làm khuôn giác mạc. Chúng được đeo qua đêm và lấy ra vào buổi sáng, giúp định hình lại giác mạc tạm thời một cách an toàn và nhẹ nhàng trong khi bạn ngủ. Hình dạng giác mạc đã thay đổi này sẽ điều chỉnh độ cận thị để bạn không cần phải đeo kính và kính áp tròng bình thường vào ban ngày.

Buổi sáng khi thức dậy và tháo kính ra, bạn sẽ nhìn thấy thế giới của mình với tầm nhìn tốt nhất trong suốt thời gian còn lại trong ngày. Bạn có thể tiếp tục điều chỉnh thị lực bao lâu tùy thích bằng việc đeo kính Ortho-K khi ngủ thường xuyên – không giống như LASIK, bạn có thể đảo ngược việc điều chỉnh độ khúc xạ đơn giản bằng cách ngừng sử dụng chúng.

Ortho-K có thể điều chỉnh cận thị và loạn thị.

Bạn có phải là ứng cử viên sáng giá cho thấu kính Ortho-K không?

Được đeo vào ban đêm khi bạn ngủ, thấu kính Ortho-K có tác dụng cải thiện thị lực dần dần và điều trị tật cận thị của bạn. Trẻ em từ 8 đến 12 tuổi bị cận thị tiến triển và hầu hết thanh thiếu niên và người lớn đều là những đối tượng tốt để điều trị chỉnh hình. Các thấu kính GP đặc biệt an toàn và là giải pháp tốt cho trẻ em, vận động viên và bất kỳ ai e ngại các lựa chọn điều trị nhiều xâm lấn hơn. Ortho-K cũng rất tốt cho những người có độ khúc xạ liên tục thay đổi và các vận động viên không thể đeo kính hoặc kính áp tròng.

Tuy nhiên, lựa chọn điều trị này thường được khuyến nghị để điều trị tật cận thị và loạn thị ở mức độ nhẹ đến trung bình. Những bệnh nhân có các vấn đề về thị lực phức tạp hơn bao gồm hội chứng khô mắt, đồng tử to hoặc cận thị cao có thể lựa chọn các phương pháp điều trị điều chỉnh thị lực khác.

Nếu bạn cho rằng mình có thể là một ứng cử viên sáng giá cho việc điều trị Orthokeratology, đừng ngần ngại trao đổi với đội ngũ giàu kinh nghiệm của chúng tôi. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để đặt lịch hẹn và bắt đầu hành trình hướng tới sức khỏe cho đôi mắt và thị lực tốt hơn!